1104 Đường 23/10, Vĩnh Thạnh, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Những cách đơn giản tẩy đốm nước bám trên xe sau khi đi mưa

 

Vào mùa mưa, xe ô tô dễ bị ố do các vết nước đọng không được lau sạch, để lại cặn bên bề mặt sơn, kính. Có nhiều cách thức đơn giản và hiệu quả tẩy ố được các chuyên gia xe tư vấn như sau

 

 

Giấm trắng và nước

Hỗn hợp giấm và nước là dung dịch tẩy rửa lành tính, thân thiện với môi trường và dễ làm ngay tại nhà. Tỷ lệ giấm trắng và nước là có thể giao động từ 1:1 đến 1:10, tùy vào mức độ ố của xe.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả tẩy rửa của hỗn hợp trên, chủ xe có thể pha thêm dung dịch cồn isopropyl (IPA) theo tỉ lệ 1 nước, 1 cồn và 2 thìa giấm trắng. Cho dung dịch này vào bình xịt phun sương và dùng để lau các phần trên xe bằng khăn vi sợi sạch, mềm để tẩy vết ố. Sau khi tẩy rửa xong, nên rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Nước chanh

Tương tự như giấm, nước chanh có tính axit, vì thế có tác dụng lau sạch các vết ố, vết nước khô đọng lại trên bề mặt xe. Chủ xe có thể cắt đôi quả chanh, lau trực tiếp lên vết ố trên xe, cuối cùng xả lại bằng nước sạch và lau khô.

Dung dịch lau kính tạo bọt

Đây là giải pháp tẩy ố xe nhanh, gọn và không mất quá nhiều thời gian của chủ xe. Dung dịch lau kính dạng bọt có bán phổ biến tại các cửa tiệm chăm sóc xe, với giá từ 100.000 -120.000 đồng. Dung dịch phun ra là bọt mịn, dễ bám trên bề mặt xe, không nhỏ giọt, và chủ xe chỉ cần lau bằng khăn sạch, không cần dùng nước rửa lại khi muốn tẩy ố.

Xốp (bọt biển) melamine

Xốp melamine là một loại vật liệu tương đối mới trong ngành làm sạch, làm từ nhựa melamine-formaldehyde, có kết cấu nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo độ ráp nhám như miếng bọt biển tự nhiên. Do đó, xốp melamine có khả năng mài mòn các vết bẩn trên bề mặt cứng, ví dụ như kính xe, mà không để lại vết xước, vì kính cứng hơn xốp melamine. Để sử dụng, chủ xe cần nhúng ướt xốp melamine, và chà lên bề mặt ố trên kính, không cần chất tẩy rửa. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Xốp melamine bán phổ biến trên thị trường, giá từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng tùy kích cỡ.

————————

ISUZU VIỆT HẢI NHA TRANG

Hotline: 𝟎𝟗𝟒𝟏 𝟗𝟖 𝟐𝟐 𝟕𝟕

Website: https://isuzunhatrang.com/

Facebook: https://www.facebook.com/isuzu.nt

Địa chỉ: 1104 đường 23/10, xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

 

 

6 Tháng Tư, 2024

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0