1104 Đường 23/10, Vĩnh Thạnh, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Lý do không nên đỗ xe dưới tán cây vào mùa mưa

Dưới tán cây là vị trí ưa thích của phần đông tài xế vào mùa hè vì giúp cabin không bị hấp nhiệt, tuy nhiên những cơn mưa bất chợt cũng có thể khiến đỗ xe dưới tán cây gây ra nhiều mặt hại, đặc biệt nếu đỗ thời gian dài nhiều ngày.

 

 

Đầu tiên là nhựa từ cây hoặc côn trùng, vốn có tính axit ăn mòn lớp sơn phủ của xe. Đặc điểm của nhựa cây là những vết như giọt nước nhiều kích cỡ, có chất keo, khi khô cứng lại và khó tẩy rửa, màu từ trắng đến vàng. Gió mạnh hoặc trời mưa sẽ cuốn theo nhựa, côn trùng, phấn hoa trên cây, chảy xuống và bám vào bề mặt sơn, kính nếu có xe đỗ phía dưới. Ngoài ra, xe có thể bị các nhánh cây gãy rơi trúng khi đỗ dưới tán cây, khiến hư hại, móp méo thân xe hoặc vỡ kính.

 

 

Trong trường hợp xe bị dính nhựa, nếu vết còn mới chỉ cần khăn vi sợi sạch, nhúng vào nước ấm và xà phòng, sau đó lau chùi nhẹ nhàng ở bề mặt vết bẩn, không miết tay vì có thể làm tổn hại lớp sơn phủ.

 

Trong trường hợp vết nhựa đã khô cứng, có thể dùng dùng khăn sạch chấm vào gel rửa tay có chứa cồn để làm mềm vết bẩn, sau đó dùng khăn ẩm khác lau lại một lần nữa. Ngoài ra còn có thể dùng dung dịch vệ sinh nhựa đường và keo dính chuyên dụng để vệ sinh các vết bẩn nhựa cây, giá khoảng 150.000-300.000 đồng.

 

Bên cạnh đó, đỗ xe thời gian dài trong mùa mưa còn có thể khiến lá rụng che phủ lỗ lấy gió của hệ thống điều hòa, nằm ở vị trí chân kính lái bên ngoài xe. Qua nhiều lá rơi vào nơi này sẽ khiến hiệu suất điều hòa giảm, nếu lá quá nhỏ rơi vào sẽ gây đọng nước, ẩm mốc và khiến điều hòa có mùi khó chịu. Để vệ sinh vị trí này tài xế cần mở nắp ca-pô nhằm lấy lá rụng dễ dàng hơn.

 

Do đó, trong mùa mưa chủ xe nên tìm nơi thoáng mát, không có bóng cây như hầm xe, bãi xe có mái che để đỗ. Vẫn có thể đỗ dưới tán cây trong thời gian ngắn và có giám sát, nếu đỗ trong thời gian dài cần có biện pháp bảo vệ như bạt phủ. Bên cạnh đó, chủ xe nên đánh bóng, phủ lớp wax cho sơn xe trước mỗi mùa mưa, nhằm bảo vệ lớp sơn khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết nắng và mưa thay đổi liên tục

————————

ISUZU VIỆT HẢI NHA TRANG

Hotline: 𝟎𝟗𝟒𝟏 𝟗𝟖 𝟐𝟐 𝟕𝟕

Website: https://isuzunhatrang.com/

Facebook: https://www.facebook.com/isuzu.nt

Địa chỉ: 1104 đường 23/10, xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

 

 

5 Tháng Năm, 2024

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0