1104 Đường 23/10, Vĩnh Thạnh, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Off-road nhập môn, chuẩn bị cho 1 hành trình mới cùng D-MAX (phần 1)

Lái xe Off-road đang dần trở nên thịnh hành, thỏa mãn sở thích phiêu lưu mạo hiểm. Tuy nhiên, đây là “cuộc chơi” tốn kém đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng về cả kỹ năng lẫn tài chính. Vậy Off-road là gì?

Lái xe Off-road không còn là “thú vui” bộc phát mà chúng đang ngày càng có tổ chức và dần trở thành xu hướng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Những cánh rừng già, đồi núi hiểm trở, đường đèo ngoằn ngoèo hay bản làng xa xôi trở thành nơi các “tay đua Off-road” được sống với đam mê phiêu lưu mạo hiểm của mình.

Vậy lái xe Off-road là gì? Cần chuẩn bị những gì trước khi lái xe Off-road? ISUZU Việt Hải – Nha Trang xin chia sẻ một số bí kíp, giúp các anh em có thể có cái nhìn sơ lược về thú chơi hiện đại này.kh

Phần 1: Thế nào là Off-road và sự chuẩn bị cơ bản cho 1 chuyến off-road

Off-road là đi vào những khu vực không có đường lớn, thường chỉ có đường mòn dành cho người đi bộ với địa hình gập ghềnh, hiểm hóc. Một bên là đường mòn ven núi chỉ vừa đủ cho bánh xe máy, phía bên dưới là vực thẳm, sông sâu hoặc những con đường đá chông chênh… Do đó, đòi hỏi người cầm lái phải thực sự có kinh nghiệm và tay lái “lụa” nếu không có thể sẽ gặp nhiều bất trắc và hiểm nguy.

Nếu dịch sát nghĩa thì off-road là việc lái xe trên các con đường bằng cát, sỏi, đá, lòng sông, tuyết hoặc những địa hình hiểm trở khác. Off-road được sử dụng như tên gọi chung dùng cho các dạng địa hình xấu, như một môn thể thao mạo hiểm dành cho những người thích trải nghiệm những thử thách mạo hiểm.

Vậy xe off-road cần điều gì?

So sánh với các xe chạy trên đường bằng phẳng, động cơ xe địa hình thường nhỏ hơn, nhẹ hơn, có các ống giảm xóc dài hơn, khoảng sáng gầm xe lớn hơn, cấu trúc chắc chắn với bộ khung nhẹ hơn và không lắp thêm các tấm ốp để tránh gây hỏng vỡ khi bị xe đổ.

Sự lựa chọn hệ dẫn động và động cơ xe cũng là một trong các yếu tố then chốt cho 1 hành trình suôn sẻ. Hệ dẫn động bốn bánh 4WD (Four-Wheel Drive) là hệ dẫn động có trọng lượng nặng, công suất mạnh mẽ, độ bền cao và được thiết kế dành riêng cho xe địa hình. 

Để phục vụ nhu cầu lái xe Off-road, nên chọn dòng xe ô tô sử dụng hệ dẫn động 4WD có khung gầm và góc thoát trước/sau cao, giúp việc di chuyển đường đồi núi trở nên thuận lợi. Với mẫu bán tải ISUZU All new D-MAX, chiếc xe được trang bị rất nhiều option nhằm tăng sức kéo, đặc biệt có ích trong những tình huống leo dốc cao, lội bùn, lội nước.

Trên hết, các option về an toàn và tiện ích cho cả tài xế và khách đi cùng vẫn sẽ là yêu cầu cao nhất cho 1 con xe hành trình. ISUZU All new D-MAX có đầy đủ các option an toàn*, bao gồm:

 • 7 túi khí, được trang bị cả hàng ghế phía trước và sau
 • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)
 • Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD)
 • Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA)
 • Hệ thống cân bằng điện tử (ESC)
 • Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS)
 • Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)
 • Hệ thống hỗ trợ xuống dốc (HDC)
 • Hệ thống ga tự động
 • Hệ thống phanh thông minh (BOS)
 • Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM)
 • Cảnh báo phương tiện cắt ngang (RCTA)
 • Hệ thống hỗ trợ đỗ xe
 • Ra đa sau

*áp dụng tùy phiên bản, TypeZ là bản cao nhất được trang bị đầy đủ tính năng.

… và còn nhiều chi tiết khác, giúp tăng tối option an toàn – tiện lợi – tiết kiệm cho khách hàng.

Trên đây là một số gợi ý dành cho quý anh chị khi chúng ta tìm kiếm 1 chiếc xe phù hợp cho nhu cầu của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ sâu hơn, hãy gọi ngay hotline 0941 98 22 77.

10 Tháng Năm, 2023

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0